Công Nghệ

Tắt chức năng check Disk khi khởi động windows || How to Stop Check Disk (Chkdsk)Check Disk là một tính năng có sẵn trong Windows. Khi đĩa cứng của bạn có dấu hiệu bất thường hoặc thay đổi lớn tính năng này sẽ được kích hoạt để thu thập, kiểm tra và sửa các lỗi cơ bản trên đĩa mỗi lần khởi động. Tuy nhiên nếu bạn muốn sử dụng máy ngay mà đợi checkdisk xong chắc cũng phát điên.

Bạn hoàn toàn có thể hủy lệnh tự động checkdisk bằng cách nhấn một phím bất kỳ trong quá trình kiểm tra, nhưng ở lần khởi động sau nó lại xuất hiện.
Có 2 cách tắt chức năng kiểm tra ổ đĩa khi khởi động windows:
– Cách 1: Sử dụng CMD, Chạy CMD với quyền Administrator, Gõ hoặc Copy dòng sau dán vào chkntfs /x F: (Trong đó, F là tên ổ đĩa, bạn có thể thay bằng các ổ khác)
– Cách 2: Dùng Regedit, Nếu đã áp dụng cách bên trên mà không có hiệu quả, bạn sử dụng cách dưới đây: Nhấn tổ hợp phím Ctrl + R như trên để khởi động Run, Gõ regedit và nhấn OK. Tìm đến mục HKEY_LOCAL_MACHINESYSTEMCurrentControlSetControl.
Trong mục Control bên trên bạn tìm thư mục con Sesion Manager và đúp chuột vào BootExecute ở bên phải, Sửa giá trị mặc định thành autocheck autochk * và nhấn OK

Thoát Regedit và khởi động lại máy để xem kết quả nhé

Nguồn: https://talentshunter.net

Xem thêm bài viết khác: https://talentshunter.net/cong-nghe

1 Comment
  1. Quang Nhat 6 months ago
    Reply

    Cảm ơn a

Leave a Comment

Your email address will not be published.

You may also like