Du Lịch

Nhiều nước châu Á đón Tết Nguyên ĐánTin tức: Nếu không vào được VOA, xin các bạn hãy vào để vượt tường lửa. Nhiều quốc gia, trong đó có Việt Nam, đang ăn Tết Nguyên Đán Bính Thân.

Tại Bắc Kinh, hàng nghìn người đã đổ tới các chùa chiền để cầu tài cầu lộc, hay tới các lễ hội cũng như các khu chợ ngoài trời nhân ngày đầu năm mới.

Không giống với năm mới của phương Tây, chỉ kéo dài một ngày, người Trung Quốc năm nay ăn Tết 15 ngày, và kết thúc bằng lễ hội đèn lồng thường được tổ chức mỗi năm.

Tết Nguyên đán cũng là dịp hàng triệu người ở quốc gia đông dân nhất thế giới đổ về quê để đón năm mới cùng với người thân.

Năm nay, khắp Trung Quốc, các hạn chế về việc đốt pháo cũng như kinh tế tăng trưởng chậm dường như đã khiến việc ăn Tết không sôi động như mọi năm.

Trong khi đó tại Đài Loan, người dân ăn Tết Nguyên Đán kém vui so với các năm trước sau khi xảy ra một trận động đất mạnh 6,4 độ richter.

Đường phố ở Đài Nam, gần tâm chấn của trận động đất, vẫn vắng vẻ.

Trong khi đó tại Việt Nam, pháo hoa đã thắp sáng bầu trời đêm Giao thừa ở nhiều nơi.

Ngoại trưởng Mỹ John Kerry hôm 6/2 đã thay mặt Tổng thống Barack Obama, gửi lời chúc nồng ấm nhất tới tất cả người dân các nước ăn Tết Nguyên Đán.

Người đứng đầu ngành ngoại giao Mỹ chúc mọi người “sức khỏe, thịnh vượng và thành công lớn trong năm Bính Thân.”

Nguồn: https://talentshunter.net

Xem thêm bài viết khác: https://talentshunter.net/du-lich

1 Comment
  1. Hoang Tran 12 months ago
    Reply

    Nói chung là chưa có thống kê là bao nhiêu nước ăn tết nguyên đán, kể cả nhà nghiên cứu lịch sử luôn.

Leave a Comment

Your email address will not be published.

You may also like