Công Nghệ

Cách tắt chia sẻ trên Google Drive, bỏ chia sẻ file/tài liệu trên Drive



Cách tắt chia sẻ trên Google Drive, cách bỏ chia sẻ file hoặc các thư mục trong Google Drive, xóa bỏ quyền chỉnh chỉnh sửa file trên Drive của Google.
👍 Hướng dẫn sử dụng Google Drive toàn tập từ A-Z:
🔷 Những thủ thuật máy tính hay nhất được chọn lọc:
💎 Cách sử dụng các hàm trong Excel cơ bản thông dụng:
✅ Đăng ký nhận video hữu ích & ủng hộ Đỗ Bảo Nam Blog:
⏬ Download full style Proshow Producer đẹp nhất miễn phí:
💓 Xin cảm ơn tất cả các bạn!
Trong nhiều trường hợp, sau khi bạn đã share tài liệu cho một ai đó. Tuy nhiên, bây giờ bạn cần tắt chia sẻ trên Google Drive cho một ai đó cụ thể, hoặc tắt liên kết chia sẻ đối với tất cả mọi người. Khi gặp trường hợp này, nếu bạn mới sử dụng Google Drive, thì có thể bạn sẽ gặp những khó khăn nhất định. Do vậy tại nội dung video này, Đỗ Bảo Nam Blog sẽ hướng dẫn cách tắt chia sẻ trên Google Drive. Bạn hoàn toàn có thể tắt chia sẻ file cho tất cả mọi người chỉ với 1 click chuột. Hoặc bạn có thể tắt chia sẻ file cho một người cụ thể nào đó. Đồng thời, bạn có thể phân lại quyền cho họ. Giả sử nếu như trước kia họ cấp full quyền, nghĩa là họ có thể sửa được các file trên Drive của bạn. Thì nay bạn có thể giới hạn quyền, không cho họ có quyền như vậy nữa. Thao tác thực hiện khá đơn giản, bạn có thể tham khảo trực tiếp tại nội dung này của Đỗ Bảo Nam Blog!

Cách tắt chia sẻ trên Google Drive áp dụng đối với tất cả
Trong trường hợp này, nếu trước kia ai đó có link tài liệu của bạn, họ có thể xem và download file. Tuy nhiên nếu bạn tắt theo cách này, họ sẽ không nhìn thấy file của bạn, và đương nhiên cũng không thể tải file về. Nếu bạn muốn tắt chia sẻ cho file hoặc thư mục nào đó, đầu tiên bạn hãy click chọn file hoặc thư mục đó. Sau đó, bạn click vào icon hình người (gần icon mắt xích). Khi cửa sổ Popup hiện ra, ở mục đầu tiên bạn chọn tắt. Sau đó click vào nút xong.

Cách tắt chia sẻ trên Google Drive cho một hoặc một số người cụ thể
Trường hợp này, bạn có thể tắt chia sẻ đến một hoặc những người cụ thể nào đó. Cũng trong cửa sổ popup ở trên, bạn nhìn xuống nội dung phía dưới, click vào nút nâng cao. Sau đó, bạn sẽ nhìn thấy danh sách những người bạn đã chia sẻ file. Để tắt chia sẻ đối với những người này, bạn có thể click vào hình dẫu nhân. Ngoài ra, bạn cũng có thể thay đổi quyền của họ. Và cuối cùng, bạn click vào Đã Xong!
#DoBaoNamBlog #Google #googledrive

Nguồn: https://talentshunter.net

Xem thêm bài viết khác: https://talentshunter.net/cong-nghe

2 Comments
  1. Nguyễn Hoàng 3 weeks ago
    Reply

    Tắt cả thư mục thì cách nào vậy anh.
    Nếu làm từng file thì 100 file thì hơi đuối

  2. Trương Họ 3 weeks ago
    Reply

    Có tat chia se trên đien thoai đuoc không bạn

Leave a Comment

Your email address will not be published.

You may also like