Du Lịch

#3 Khám phá thành phố München và Oktoberfest – Vietnamese – DeutschlandMünchen là thủ phủ của tiểu bang Bayern, là thành phố lớn thứ ba của Đức sau Berlin và Hamburg và là một trong những trung tâm kinh tế, giao thông và văn hóa quan trọng nhất của Cộng hòa Liên bang Đức.

Marienplatz là Quảng trường Đức Mẹ là trung tâm của München từ khi thành phố được Công tước Bayern là Heinrich Sư tử thành lập năm 1158.
Ngay từ thuở đầu tiên, quảng trường là nơi họp chợ. Năm 1315 Hoàng đế Ludwig IV của Thánh chế La Mã ban cho thành phố quyền tự do họp chợ với điều kiện là quảng trường này, thời đấy còn có tên là “Quảng trường Chợ” (Marktplatz), “vĩnh viễn” không được xây dựng thay đổi.

Lễ hội tháng Mười được tổ chức trên khu đồng cỏ Theresienwiese tại München, Bayern, Đức là một trong những lễ hội lớn nhất thế giới trong khoảng 16 đến 18 ngày bắt đầu từ giữa hoặc cuối tháng 9 đến cuối tuần đầu tiên của tháng 10, hằng năm có trên 6 triệu người đến tham dự. Tại địa phương, nó thường được gọi là Wiesn. Lễ hội tháng Mười là một phần quan trọng của văn hóa Bayern, nó đã được tổ chức từ năm 1810. Các thành phố khác trên thế giới cũng tổ chức lễ kỷ niệm Oktoberfest được mô hình hóa sau sự kiện ở Munich. Các hãng bia ở München sản xuất một loại bia đặc biệt với thành phần mạch nha và hoa bia nhiều hơn (vì thế mà nồng độ cồn cũng cao hơn) cho lễ hội này.

Quán Bami House mới được thành lập từ đầu năm 2017 nhưng bằng phong cách độc đáo và hương vị đặc trưng, Bami House đã nhanh chóng phát triển thành một thương hiệu ẩm thực đường phố Việt Nam được yêu thích tại thành phố Munich, miền nam nước Đức.
Thực đơn của quán là những món ăn bình dân bắt gặp ở mọi vùng miền của Việt Nam như xôi, bánh mỳ, phở, bún miến, bánh bao. Chủ quán cho biết đã đích thân tìm tòi, thẩm định, lựa chọn những nguyên liệu và hương vị sao cho vừa tươi ngon vừa đúng chất Việt Nam nhất.

Nguồn: https://talentshunter.net

Xem thêm bài viết khác: https://talentshunter.net/du-lich

Leave a Comment

Your email address will not be published.

You may also like